Thông tin cần biết » Quy định - Quy chế

 

MỘT SỐ QUI ĐỊNH ĐỐI VỚI HỌC SINH TCCN
 
A. QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN  HỌC VÀ ĐIỂM DANH:
  1. Thời gian  học:
Ca 1: từ  7h15 -> 9h10
Ca 2: từ  9h30 -> 11h25
Ca 3: từ  12h30 -> 14h25
Ca 4: từ  14h45 -> 16h40
Ca 5: từ  17h45 -> 21h00
 
  1. Học sinh đi học đúng giờ, không được phép vào học trễ sau giáo viên.
  2. Học sinh không thể đến lớp được có lý do hợp lý phải xin phép bộ phận quản lý học sinh hoặc đến lớp trễ vì lý do khách quan phải thông báo cho giám thị.
  3. Trong mỗi buổi học, nhà trường đều tiến hành điểm danh, học sinh có trách nhiệm ký tên điểm danh để làm căn cứ đánh giá và cấm thi theo quy chế học vụ.
B.  QUY ĐỊNH VỀ THỰC HIỆN NỘI QUY  CỦA TRƯỜNG
Khi đến trường học sinh phải tuân theo các quy định về tác phong học sinh sinh viên cũng như các quy định giảng đường, phòng học của nhà trường.
1.      Về tác phong:
-       Tác phong nghiêm túc lịch sự, nói năng lễ phép hòa nhã.
-        Mặc đồng phục, đeo bảng tên, quần dài gọn gàng, mang giày dép có quai hậu (không mang dép lê).
-       Không nhuộm tóc loè loẹt. Học sinh nam cắt tóc ngắn.
2.      Về giữ gìn môi trường học tập:
-       Không mang đồ ăn, thức uống vào phòng học và các xưởng thực hành.
-       Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, giữ gìn môi trường học tập. Không xả rác, không vẽ, không viết lên tường, bàn ghế, bảng thông báo…
-       Tiết kiệm điện, nước không mở hết các thiết bị điện (đèn, quạt…) khi lượng học sinh, sinh viên  của lớp ít so với diện tích phòng ( phòng lớn, SV ít);
-       Giữ gìn bảo vệ tài sản chung. Không leo trèo qua bàn ghế, cửa sổ….
3.      Về thái độ học tập:
-       Học sinh phải học tập nghiêm túc trong lớp học. Các học sinh không tập trung học hành, nói chuyện, ngủ gật, làm việc riêng, gác chân lên bàn, tác phong trong lớp lôi thôi …sẽ  được mời ra khỏi lớp học và lập biên bản xử lý kỷ luật.
-       Học sinh đi học đúng giờ quy định. Không được vào lớp trễ.
4.      Tuyệt đối không gây gỗ đánh nhau. Không hút thuốc, uống rượu bia, đánh bài, chơi game trong khuôn viên trường học. Không được lên lớp khi trong người có mùi rượu bia.
5.      Tích cực tham gia các phong trào hoạt động của trường, của lớp, của các đoàn hội.
      Ngoài các quy định trên học sinh phải tuân thủ các quy định chung của nhà trường và nhà nước cũng như các quy chế học vụ.
 
C. QUY ĐỊNH ĐÁNH GIÁ RÈN LUYỆN VÀ XỬ LÝ KỶ LUẬT
Tất cả học sinh TCCN học tập sinh hoạt tại Trường cần phải tuân thủ các quy định nội quy của trường để không chỉ tích lũy được các kiến thức nghề nghiệp vững vàng mà còn rèn luyện tư cách đạo đức để trở thành người công dân tốt.
Sau mỗi học kỳ, dựa trên kết quả học tập, chuyên cần và kết quả thực hiện các quy chế nội quy, tham gia các hoạt động phong trào .. nhà trường sẽ đánh giá rèn luyện của mỗi học sinh. Điểm đánh giá rèn luyện được ghi vào bằng tốt nghiệp của học sinh và làm cơ sở xét học bổng, xét chế độ ưu tiên…

Tất cả các học sinh vi phạm các quy định, nội quy của trường đều bị lập biên bản và xử lý kỷ luật từ mức độ khiển trách, cảnh cáo đến buộc thôi học tùy lỗi vi phạm và tái phạm của học sinh

 Tin tức - thông báo mới nhất
Tại sao phải học Bậc Cao Đẳng tại TDTU
Bậc Cao Đẳng
Thông báoT.K.Biểu
Lịch thiThông tin việc làm
Trung tâm
Thông tin việc làm