Hoạt động của trường » Hoạt động Đại học Tôn Đức Thắng
Chiều ngày 22/03/2017, Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí Thông tin và Viễn thông (Journal of Information and Telecomunication: JIT). JIT là Tạp chí tiếng Anh đầu tiên của Trường đại học Tôn Đức Thắng do Nhà xuất bản Taylor & Francis (Anh Quốc) xuất bản tiếng Anh online toàn cầu

JIT là tạp chí bình duyệt quốc tế và xuất bản bài báo khoa học chất lượng cao bao gồm tất cả các khía cạnh của lãnh vực công nghệ, kỹ thuật thông tin-viễn thông; xuất bản định kỳ 4 số hằng năm; và mỗi số thu hút tối thiểu 6 bài báo khoa học. Chất lượng bài báo được đăng  trên Tạp chí tương đương với bài báo trên Tạp chí trong Danh mục SCOPUS. Trường đại học Tôn Đức Thắng là nhà sáng lập, chủ sở hữu và là nhà tài trợ duy nhất của Tạp chí. JIT có mục tiêu được liệt kê vào Danh sách tạp chí ISI và SCOPUS trong vòng 03 đến 05 năm kể từ ngày ra số đầu tiên. Vì thế, sự ra đời của Tạp chí JIT là một cột mốc quan trọng của hoạt động khoa học công nghệ của Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Cùng ngày, Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng long trọng khánh thành Máy tính hiệu năng cao (High Performance Computing: HPC). Đầu tư cho Máy tính hiệu năng cao là một phần trong kế hoạch xây dựng Hệ thống điện toán đại học trong Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU Computing Center). Hệ thống điện toán đại học hay Trung tâm tính toán là hệ thống đại học dưới dạng số hóa (hay thông tin hóa) gồm các chức năng như: lưu trữ thông tin đại học; tính toán hiệu năng cao; xử lý các yêu cầu tính toán và bài toán phức tạp trong quản trị và hoạt động đại học; kết nối toàn bộ hệ thống thông tin, tài nguyên và nguồn lực đại học; nâng cao hiệu quả khai thác nguồn lực; quản trị, bảo mật và an ninh thông tin-nguồn lực. Tổng vốn đầu tư cho Hệ thống HPC này trị giá 2 triệu USD, triển khai trong 3 giai đoạn.

Nhà xuất bản Taylor & Francis là một trong những Nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới chuyên về sách, tạp chí Khoa học xã hội, Khoa học kỹ thuật và các loại tạp chí chuyên ngành thuộc mọi lĩnh vực khoa học. Với nền tảng kinh nghiệm hơn hai thế kỷ của mình, Taylor & Francis cung cấp đến người dùng các thông tin và kiến thức chất lượng cao để người dùng có thể ứng dụng hiệu quả vào công việc hàng ngày, phục vụ công tác nghiên cứu, đào tạo và góp phần vào sự phát triển của thị trường khoa học và công nghệ. Khách hàng của Taylor & Francis là các nhà nghiên cứu, sinh viên, giảng viên và các chuyên gia cao cấp trên toàn Thế giới.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ ra mắt:Toàn cảnh buổi lễ


GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
 phát biểu ý nghĩa việc xuất bản Tạp chí JIT và khánh thành máy tính hiệu năng cao 


GS. Nguyễn Ngọc Thành, Tổng biên tập JIT trình bày tôn chỉ, mục tiêu 
và kế hoạch hoạt động của Tạp chí


PGS. Nguyễn Thời Trung, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
giới thiệu Hệ thống HPC

 
Giao diện Website Tạp chí Thông tin và Viễn Thông 

 

Khánh thành Trung tâm máy tính hiệu năng cao 
tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

https://www.youtube.com/watch?v=4NuFbFaGfKU&list=PLGTJirkXFpXoznufQ5ac4LnpKxOGzR50q
Trường đại học Tôn Đức Thắng 
Ra mắt Tạp chí Thông tin và Viễn thông & Khánh thành Máy tính hiệu năng caoTin tức - thông báo mới nhất
Tại sao phải học Bậc Cao Đẳng tại TDTU
Bậc Cao Đẳng
Thông báoT.K.Biểu
Lịch thiThông tin việc làm
Trung tâm
Thông tin việc làm